Trường Tiểu học Đan Phượng quá trình xây dựng và trưởng thành

Trường Tiểu học Đan Phượng - Huyện Đan Phượng được thành lập từ năm 1991. Tiền thân là trường cấp 1,2 Đan Phượng.

 

Trường nằm trên địa phận thôn Đại Phùng với diện tích 10 350m2. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện Đan Phượng, Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đan Phượng. Năm 2000 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. công nhận lại năm 2014. Đến nay trường có quy mô tương đối khang trang, sáng, xanh, sạch đẹp, thân thiện và hiện đại. Toàn trường gồm 30 phòng học đạt tiêu chuẩn về ánh sáng, quạt mát và bàn ghế 2 chỗ ngồi đúng quy cách và các trang thiết bị dạy học hiện đại đều được kết nối mạng Iternets giúp giáo viên nâng cao chất lượng giờ học. Các phòng chức năng đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại với diện tích từ 80m trở lên. Phòng tin học với 24 máy tính và máy chiếu đều được kết nối mạng Internet đáp ứng các giờ học tin học cho học sinh khối 3,4,5. Phòng Âm nhạc được trang bị 20 đàn Ooc gan và các dụng cụ học âm nhạc thực sự đã thu hút học sinh đến với giờ học. Phòng Mỹ thuật được trang bị 20 giá vẽ và đầy đủ các tủ trưng bày đồng thời được trang trí hài hòa đẹp mắt, thực sự là nơi phát triển năng khiếu hội họa cho học sinh. Phòng Ngoại ngữ với bảng tương tác thông minh và các trang thiết bị dạy học hiện đại phù hợp với đặc trưng của phòng học, có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục. Khu hiệu bộ đủ các phòng làm việc. Nhà ăn bán trú khang trang với diện tích 230 m2 có khu chế biến sạch sẽ khoa học được khánh thành đưa vào sử dụng từ tháng 1/2018. Đặc biệt thư viện nhà trường được bố trí khoa học, đẹp mắt và thuận tiện với đầy đủ các loại sách báo tạp chí và các loại sách nghiệp vụ, sách tham khảo thực sự là điểm đến của học sinh và các phụ huynh. Mô hình thư viện thân thiện được các cấp lãnh đạo ghi nhận về sự sáng tạo và tính hiệu quả và đang được PGD quan tâm nhân rộng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó khu vui chơi vận động cũng sức thu hút rất lớn với các em học sinh và các bậc phụ huynh với khu đồi cỏ nhân tạo được trang trí sinh động, sân bóng đá mi ni nơi diễn ra các hoạt động luyện tập trong các giờ giáo dục thể chất cũng như các trận giao hữu bóng đá, Nhà giáo dục thể chất với bể bơi thông minh đã được UBND huyện đầu tư phổ cập bơi cho hàng trăm lượt học sinh phòng tránh tai nạn đuối nước.

Song song với sự đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao, Phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” luôn được đẩy mạnh, Hiện nay, tổng số CBGV của nhà trường là 50, trong đó 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, tỷ lệ giáo viên giỏi chiếm 30% số lượng giáo viên toàn trường. Số lượng học sinh giỏi các cấp luôn được duy trì và phát triển: Phong trào thi giải toán trên mạng và thi Tiếng Anh trên mạng Internets được học sinh tham gia sôi nổi đạt nhiều giải cao cấp huyện và cấp thành phố và cấp Quốc gia.

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được nhà trường quan tâm duy trì và đẩy mạnh, các ngày Hội đọc sách, ngày hội Nét bút khai Xuân, ngày hội trò chơi dân gian, hội diễn văn nghệ được nhà trường tổ chức thường xuyên theo từng chủ điểm có tác dụng rèn kỹ năng sống cho học sinh.

 Nhà trường nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể LĐ xuất sắc,  trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ GD&ĐT. Năm 2009 nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Trải qua quá trình phấn đấu, tháng 9 năm 2018, UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định công nhận trường Tiểu học Đan Phượng đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường tiểu học Đan Phượng ngôi trường của niềm tin và chất lượng.

         TM BGH

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Oanh

 

Tác giả: admin