CHÚC MỪNG CÁC CON HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐAN PHƯỢNG ĐÃ VÀO CHUNG KẾT THI TOÁN AIMO

AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất Châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 - lớp 12, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á.

Được biết, AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó khoảng 1.000 học sinh lọt vào vòng chung kết tranh tài quốc tế.

Đến với cuộc thi, học sinh được thử sức với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong năm học vừa qua Trường Tiểu học Đan Phượng đã có rất nhiều em đăng ký tham gia và đã đạt được nhiều thành tích. Trong đó có 7 em đã được lọt vào vòng chung kết. Đó là các em:

1. Phạm Nguyễn Nam Anh - Lớp 2A

2. Nguyễn Đức Kiên - Lớp 3H

3. Đinh Nguyễn Khánh Chi - Lớp 4A

4. Nguyễn Đức Kiên - Lớp 4A

5. Bùi Diệp Anh - Lớp 4B

6. Bùi Đỗ Quyên - Lớp 4B

7. Trần Bảo Khoa - Lớp 5A

Tham gia kỳ thi toán học AIMO giúp các em học sinh tự đánh giá năng lực của bản thân, khơi dậy đam mê Toán học của học sinh; giúp học sinh hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Toán trong cuộc sống. Thông qua kỳ thi, rèn luyện cho các em tư duy logic, khả năng phân tích, phản biện – những kĩ năng tư duy bậc cao của các công dân toàn cầu. Đây cũng là sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh dịp hè này, đặc biệt, khi công tác phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu các em hạn chế ra khỏi nhà.

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các bạn nhỏ Tiểu học Đan Phượng đã đạt được kết quả cao tại AIMO!

Hy vọng đây sẽ là động lực mạnh mẽ để các con tiếp tục cố gắng giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tới!