• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ ĐAN PHƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH, HỌC SINH SỬ DỤNG GOOGLE MEET TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Học sinh Trường Tiểu học Đan Phượng đã bước vào năm học mới 2021-2022 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Giải pháp hữu hiệu để giúp các học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học là tổ chức dạy học trực tuyến. Vậy làm thế nào để triển khai dạy và học trực tuyến một cách hiệu quả nhất là mối quan tâm hàng đầu của các nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Chịu sự tác động của dịch Covid-19, trong 2 năm qua nhà trường đã có nhiều đợt tổ chức dạy học trực tuyến, phần mềm chủ yếu được giáo viên nhà trường sử dụng trong dạy học là phần mềm Zoom Meeting. Tuy nhiên việc học Online của thầy và trò nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn do đường truyền mạng không ổn định hoặc thiết bị học tập chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Do vậy nhà trường cũng đã có những phương án đề phòng để đảm bảo chất lượng giờ dạy học online cho học sinh. Ngày 19/9/2021 trường tiểu học Đan Phượng  đã tập huấn cho phụ huynh và học sinh sử dụng phần mềm Google Meet để học tập trực tuyến. Google Meet là một công cụ thực hiện giảng dạy, họp trực tuyến dạng “Video Call” thông qua ứng dụng Google Meet giáo viên sẽ trình bày bài giảng và tương tác trực tiếp với học sinh.

Trong buổi tập huấn cô Nguyễn Thị Oanh - Phó bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những chia sẻ với phụ huynh về tình hình học Online của nhà trường với phụ huynh, để từ đó có những biện pháp tốt nhất giúp cho các con học tập tốt hơn.

Cô Nguyễn Thị Oanh chia sẻ với các bậc phụ huynh

Tiếp theo đó là Cô giáo Bùi Thị Giang và Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Giáo viên giáo viên của nhà trường đã hướng dẫn rất kỹ phụ huynh cách tạo tài khoản, cách đăng nhập và cách tham gia phòng học trực tuyến với Google Meet trên máy tính, điện thoại hoặc Ipad.

Trong buổi tập huấn nhà trường cũng đã giải đáp tất cả các thắc mắc của Phụ huynh qua phần Chat (Zoom) để phụ huynh có thể yên tâm cho con em học tập với phần mềm học Online mới.

Qua buổi tập huấn nhà trường đã nhận được sự quan tâm,đồng hành, sẻ chia của bậc phụ huynh đối với công tác dạy và học online của nhà trường với mong muốn giờ học Online của các con được diễn ra thuận lợi nhất.


Nguồn:thdanphuong.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Hôm qua : 291
Tháng 05 : 2.004