• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ ĐAN PHƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, Trường Tiểu học Đan Phượng đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề : “Cuốn sách em yêu”.  Ngày hội diễn ra theo quy mô từng khối lớp học. Các gian trưng bày sách đươc chia tại 5 vị trí của 5 khối để đảm bảo việc vui hội mà vẫn an toàn phòng dịch bệnh Covid- 19.

Hội thi phong phú với một chuỗi hoạt động: chung tay ủng hộ sách vào Tủ sách dùng chung, triển lãm sách, trưng bày, giới thiệu sách trực tiếp tại gian trưng bày và giới thiệu sách online. Mỗi khối đều có những chủ đề riêng và các cuốn sách được các thầy cô sắp xếp khoa học, đẹp mắt và đầy sáng tạo thu hút sự tò mò và khát khao tìm đọc sách của học sinh.

    Sau những ngày làm bạn với màn hình học tập online, với những trang sách online, ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Đan Phượng diễn ra đã  mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ngày hội giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống và hơn hết là khơi dậy sự vận động tích cực của học sinh. Nhìn ánh mắt và nụ cười của từng hàng học sinh của từng lớp, từng khối lần lượt đi thăm quan các gian hàng sách mà sao thân thương và đáng yêu đến thế. Trong ánh mắt và nụ cười ấy ánh lên niềm vui khi được đi học, được hoạt động, được trải nghiệm đúng nghĩa.  Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường và một lần nữa khẳng định” Sách là nguồn trí thức vô giá của nhân loại”, phát triển Văn hoá đọc cho học sinh là việc làm giúp học sinh nuôi dưỡng một tri thức tốt và một tâm hồn đẹp.

Một số hình ảnh

 


Nguồn:thdanphuong.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 18
Hôm qua : 291
Tháng 05 : 2.006