PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Sáng nay, ngày 4/9/2021 Trường tiểu học Đan Phượng phát động Tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Phát động tuần lễ học tập suốt đời là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Hưởng ứng tinh thần đó, sáng nay Trường Tiểu học đã phát động phong trào đến toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường bằng hình thức trực tuyến.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ do thầy và trò nhà trường thể hiện.

Tiết mục văn nghê do thầy và trò nhà trường biểu diễn

Tiếp sau đó là cô Nguyễn Thị Thúy- Phó hiệu trưởng lên chia sẻ và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” với những việc làm cụ thể như:

1. Giáo viên tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng tốt các phần mềm  trong dạy học để nâng cao hiệu quả giảng dạy.
  2. Học sinh tích cực tham gia học tập đầy đủ các buổi học trực tuyến theo quy định, các hoạt động ngoại khóa nhà trường tổ chức.
  3. Nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục thông qua ứng dụng các phần mềm.
  4. Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả.
  5. Khuyến khích các thầy cô và các em học sinh trong toàn trường truy câp Internet để tìm hiểu những kiến thức phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống.
  6. Phát động toàn thể học sinh cùng tham gia phong trào: “Trưởng thành cùng sách”.

Cô Nguyễn Thị Thúy - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào

Trong buổi lễ các con được nghe cô Nguyễn Thị Hằng – Thủ thư của nhà trường và bạn Nguyễn Phương Mai – học sinh lớp 5A chia sẻ về các trang web đọc sách, học tập trong thời gian học online ở tại nhà.

Cô Nguyễn Thị Hằng chia sẻ các trang web học tập hay

Tại buổi lễ phát động cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Oanh chia sẻ: việc phát động nhằm gây dựng phong trào học tập, thường trực và lâu dài. Bên cạnh đó nhà trường nhắn nhủ đến các phụ huynh về tầm quan trọng của gia đình trong việc hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

Cô Nguyễn Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường lên chia sẻ với phụ huynh và học sinh

Buổi lễ phát động đã diễn ra tốt đẹp với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.