• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ ĐAN PHƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ 5-11 TUỔI

Theo Tổ chức Y tế Thế giới được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cập nhật, hiện có tới hơn 60 quốc gia triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi. Hầu hết các quốc gia đã chấp thuận vaccine để tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi mang lại nhiều lợi ích hơn là nguy cơ. Chia sẻ về vấn đề tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi là việc hết sức cần thiết, mang lại nhiều lợi ích để bảo vệ trẻ hơn là nguy cơ. Việc chích ngừa vaccine cho trẻ là xu hướng toàn cầu. Các quốc gia khác còn đang nghiên cứu tiêm vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi, từ 6 tháng trở lại. Vì vậy, để bảo vệ trẻ, phụ huynh nên sớm đồng ý cho trẻ được tiêm. Nếu không trẻ sẽ là đối tượng yếu nhất, dễ nhiễm nhất. Nếu trẻ được tiêm thì cộng đồng trong trường học, trong xã hội sẽ an toàn hơn nhiều. Vaccine làm giảm hẳn khả năng chuyển nặng. Đây là kết luận chung của toàn thế giới, không phải của riêng ai. Kết luận của nhóm nghiên cứu trên đối tượng trẻ 5-11 tuổi cũng tương tự. Tức là nếu được tiêm 0.2ml vaccine Pfizer 2 mũi cách nhau 21 ngày, thì trẻ giảm tỉ lệ chuyển nặng cũng như giảm tỉ lệ phải nhập viện khi bị nhiễm COVID-19.

 

Một lần nữa chúng tôi rất mong muốn các bậc cha mẹ hãy tin tưởng, tới đây công tác tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ tiếp tục được triển khai một cách an toàn, từ kinh nghiệm của các đợt tiêm chủng trước đây và đặc biệt là đối với đợt triển khai cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Chúng ta sẽ có một chiến dịch thành công, công tác tiêm chủng an toàn. Một lần nữa, chúng tôi rất vững tay để chúng ta có một chiến dịch tiêm chủng an toàn để bảo đảm cho nhóm trẻ em từ 5-11 tuổi, với mong muốn đạt được độ bao phủ trên 90%, thậm chí 95% các cháu sẽ được bảo vệ, chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Các báo cáo của CDC (Mỹ) và tổng kết về dữ liệu y khoa đều kết luận vaccine ngừa COVID-19 an toàn cho nhóm trẻ 5-11, không có tác dụng phụ nào đáng kể ngoài những dấu hiệu hay gặp khi tiêm các loại vaccine khác như: đau chỗ tiêm, sốt, mệt mỏi, đau đầu…

Hãy để cho trẻ được tiêm vắc xin phòng covid-19 khi đến lượt!


Nguồn:thdanphuong.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Hôm qua : 291
Tháng 05 : 2.004